Ba Lý Do Không Nên Thay Dĩa Nhôm Cho Xe Máy, Xe Tay Côn

dia nhom jomthai - Ba Lý Do Không Nên Thay Dĩa Nhôm Cho Xe Máy, Xe Tay Côn

Vì Sao Không Nên Thay Dĩa Nhôm?

Dĩa Nhôm 7075 là tên quen thuộc với các bạn thích chơi xe. Tuy nhiên loại dĩa nhôm này có thích hợp cho các dòng xe máy ở Việt Nam hay không? Nó có ưu, nhược điểm gì so với dòng đĩa sản xuất bằng thép hợp kim. Chúng tôi sẽ đưa ra 3 lý do không nên thay dĩa nhôm.

  • Độ bền, độ cứng dĩa nhôm kém hơn dĩa thép

Các bạn đều biết nhôm có ưu điểm là nhẹ hơn thép, mềm hơn, nhiệt độ nóng chảy thấp hơn thép. chính vì thế nhôm dễ gia công và có bề mặt đẹp hơn thép. Tuy nhiên, nhược điểm của nhôm và độ bền, độ cứng và khả năng chịu nhiệt  đều kém hơn thép.

Chính vì lý do đó, các thương hiệu  nhông sên đĩa có tên tuổi hiện nay chủ yếu sản xuất loại đĩa này cho các dòng xe đua, vì các dòng xe đua ưu tiên tính năng nhẹ hơn là tính năng cứng và bền. Họ có thể thay một bộ nhông sên đĩa mới chỉ sau một hoặc vài lần đua.Theo thống kê từ diễn đàn Adventure Rider của Mỹ, các Biker đã ưu tiên chọn đĩa thép hợp kim hơn là đĩa nhôm, họ ưu tiên chọn độ cứng, độ bền và giá thành hợp lý.

  • Dĩa nhôm Không có nguồn gốc rõ ràng.

Đa số các dòng dĩa nhôm mà các bạn thấy trên thị trường hiện này đều không rõ nguồn gốc, các bạn chỉ thấy nó có màu sắc khá bắt mắt và kí hiệu 7075 trên dĩa, nhưng không có dập hoặc khắc laser tên thương hiệu trên dĩa. Với các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thương hiệu rõ ràng, các bạn không nên sử dụng, vì có thể chúng là hàng nhái, hàng nhập từ Trung Quốc…Sản phẩm trôi nổi này không đảm bảo các yêu cầu kích thước, kĩ thuật, nhiệt luyện, sẽ gây ảnh hưởng cho sợi sên mà bạn đang sử dụng.

  • Dĩa nhôm giá thành cao

Đa số các dĩa nhôm các bạn thấy trên thị trường hiện nay đều có giá cao hơn dĩa thép hợp kim, với độ cứng và độ bền đều kém hơn, các bạn có thể cân nhắc để chọn cho mình sản phẩm mạnh mẽ, bền bỉ và hợp túi tiền.

Kết luận: Các bạn không nên sử dụng đĩa nhôm cho xe máy, tuy nhiên nếu các bạn thực sự thích và muốn trải niệm dòng đĩa này thì cũng phải biết chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Lưu ý các sản phẩm chính hãng luôn được dập hoặc khắc laser tên thương hiệu lên đĩa.

Dĩa Nhôm
Dĩa nhôm thương hiệu Nhông Sên Dĩa Mặt Trời Jomthai Asahi sản xuất cho thị trường Châu Âu và Châu Mỹ

Xem thêm….

Bình Luận

comments