Cách Chọn Nhông Sên Dĩa Phù Hợp Cho Xe Để Đạt Hiệu Suất Tốt Nhất

cach chon nhong sen dia - Cách Chọn Nhông Sên Dĩa Phù Hợp Cho Xe Để Đạt Hiệu Suất Tốt Nhất

Cách Chọn Nhông Sên Dĩa Dựa Vào Yếu Tố Nào?

Cách chọn nhông sên dĩa như thế nào để chiếc xe đạt được hiệu suất tốt nhất, có lợi về nhiên liệu cũng như sử dụng lâu bền. Hãy cùng Vina Sprocket tìm hiểu vấn đề này nhé.

  • Cách Chọn Nhông Sên Dĩa Dựa Vào Tỉ Số Truyền

Tỉ số truyền là thương số của số răng của dĩa chia cho số răng của nhông

VD:   Tỷ số truyền Exciter 150 = 42/14 = 3

Tỷ số truyền FZ 150 = 43/13 = 3.07

Tỷ số truyền càng nhỏ thì vận tốc càng cao, gia tốc chậm và ngược lại. Vì vậy các bạn cân đối để lựa chọn

Cach chon nhong sen dia - Cách Chọn Nhông Sên Dĩa Phù Hợp Cho Xe Để Đạt Hiệu Suất Tốt NhấtCach chon nhong sen dia 2 - Cách Chọn Nhông Sên Dĩa Phù Hợp Cho Xe Để Đạt Hiệu Suất Tốt Nhất

  • Cách Chọn Nhông Sên Dĩa Dựa Vào Thông Số Của Sên

Các bạn thường nghe nói trên thị trường có các dòng sên 9 ly, Sên 10 ly, 12 ly… và tâm lý các bạn thường nghĩ là sên càng to thì càng tốt, điều đó có đúng hay không?

Hiện nay các nhà sản xuất sên cho thị trường Việt Nam chủ yếu có 2 dòng là Sên 428Sên 428H (High performance). Dòng 428 thường được các bạn gọi là 9 ly, 428H được gọi là sên 10 ly. Còn sên 12 ly mà các bạn thường nói đó là dòng sên phốt, vì có phốt giữa 2 lá xích nên trông sợi sên dày hơn sên thường. Đặc điểm của dòng sên phốt này các bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi tại: https://nhongsendiathailan.com/sen-phot-cao-su-la-gi-co-nen-thay-sen-phot-cao-su-cho-xe-tay-con/

Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn dòng sên phù hợp cho xe của mình. Dòng sên 428( 9 ly) có thể chịu được lực kéo đứt từ 1,8 – 1,9 Tấn. Sên 428H (10 ly) thì có độ chịu lực kéo đứt cao hơn  2,2-2,3 Tấn . Về tiêu chuẩn kĩ thuật thì 2 dòng sên này đều đáp ứng tốt cho các loại xe thông dụng  ở Việt Nam hiện nay.Ví dụ như exciter 150, Yamaha  dùng sên 428 (9 ly), vẫn đảm bảo yêu cầu kỉ thuật. Tuy nhiên , tùy theo nhu cầu mà các bạn chọn cho mình dòng sên phù hợp. Sên càng to thì  chắc chắn hơn, trông mạnh mẽ hơn,  nhưng sẽ nặng hơn sên 9li thường.

Theo như lời khuyên của chúng tôi, các bạn có thể chọn dòng sên 428( 9 Ly ) cho xe có dung tích xilanh từ 135 c.c trở xuống, và chọn dòng sên 428H cho các xe có dung tích xilanh >135 c.c . Trường hợp các bạn lên lốp size lớn hơn cho xe của mình thì nên chọn sên 10 ly để tăng thêm sức mạnh.

Nguồn: https://nhongsendiathailan.com

Bình Luận

comments