Sên Phốt Cao Su Là Gì? Có Nên Thay Sên Phốt Cao Su Cho Xe Tay Côn?

sen phot cao su - Sên Phốt Cao Su Là Gì? Có Nên Thay Sên Phốt Cao Su Cho Xe Tay Côn?

Tìm Hiểu Về Sên Phốt Cao Su

sên phốt cao su
Sên phốt cao su

Sên phốt cao su là dòng sên có vòng cao su đệm giữa 2 lá sên. Hiện nay hãng nhông sên dĩa nổi tiếng DID cho ra thị trường 2 dòng sên phốt là O-ringX-ring, dòng sên này chủ yếu xuất khẩu cho thị trường Châu Âu và Châu Mỹ, phù hợp với các dòng xe phân khối lớn trên 200CC.

Ưu Điểm Của Sên Phốt Cao Su:

Sên phốt với vòng cao su giúp cho các chốt sên giữ dầu bôi trơn lâu hơn các loại sê thường, giúp sên lâu chùng

Nhược Điểm Của Sên Phốt Cao Su:

  1. Phốt cao su tạo nên khoảng cách sửa 2 lá sên, làm sên nặng hơn và  giảm khả năng truyền động năng từ động cơ ra bánh sau của xe.
  2. Điều kiện đường xá Việt Nam bụi đất nhiều, đặc biệt trong mùa mưa dầu bôi trơn được giữ lại thì bụi đất cũng được giữ lại theo, làm cho sên bẩn.
  3. Phốt làm bằng cao su nên rất kị với các dung dịch tẩy rửa có gốc xăng, dầu.. việc này gây khó khăn cho bạn trong việc chọn dung dịch vệ sinh cho sên.
  4. Thời gian chùng lâu hơn, nhưng không hẳn là tuổi thọ và hiệu suất của sên sẽ tốt hơn. Với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, phốt cao su sẽ nhanh bị giãn nở, chai,..làm cứng, nặng, tăng ma sát giữa các lá sên, điều này khiến cho tuổi thọ của sên còn, nhưng công năng của sên thì mất.
  5. Thêm một nhược điểm mà chúng ta cần lưu ý là sên phốt có giá cao hơn rất nhiều so với sên thường cùng thông số.

Vì những lý do trên mà các hãng sản xuất nhông sên dĩa ưu tiên sản xuất dòng sên phốt này cho thị trường Âu Mỹ. Ở Việt Nam chỉ phân phối chính hãng loại sên thường.

Lời  khuyên từ nhongsendiathailan.com – Vina Sprocket với các dòng xe dưới 200 CC hiện nay ở Việt Nam, các bạn chỉ cần dùng loại sên thường và bảo trì đúng cách, các bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lớn mà xe của bạn vẫn đạt hiệu suất cao.

Xem thêm

Bình Luận

comments

One thought on “Sên Phốt Cao Su Là Gì? Có Nên Thay Sên Phốt Cao Su Cho Xe Tay Côn?

  1. Pingback: Cách Chọn Nhông Sên Dĩa Phù Hợp Cho Xe Để Đạt Hiệu Suất Tốt Nhất

Comments are closed.